Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

27.07.2014 21:10

Mars smákökur

Hráefni:
370  gr. Sykur

200  gr. Spelt

125 gr. Smjör

75 gr. Möndlur, malaðar

½ dl. Rjómi


Ofan á
4 msk. Rjómi

4 stk. Mars (65 g. hvert)

Heilar möndlur til skrauts


Aðferð:

Bakstur
Hnoðið saman speltinu, möndlunum, sykrinum, smjörinu og rjómanum. Hnoðið deigið vel saman. Búið til kúlur úr deiginu og leggið með góðu millibili á bökunarplötu, klædda bökunarpappír. Bakið neðarlega í ofninum við 170°C í 15 mín.

Ofan á
(Mars bráð)
Bræðið Mars súkkulaðið yfir heitu vatnsbaði, bætið rjómanum saman við og hrærið vel í þar til massinn er orðinn mjúkur. Setjið smávegis á hverja köku með teskeið og þrýstið möndlu ofan á. Best er að gera þetta meðan kökurnar eru ennþá volgar.


Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 160
Gestir í dag: 33
Flettingar í gær: 73
Gestir í gær: 41
Samtals flettingar: 354438
Samtals gestir: 99836
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 19:57:52