Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

17.11.2014 23:21

Pottréttur Línu

Hráefni:
1 kg. Hakk
1 1/2 L. vatn
1 msk. grænmetiskraftur (frá Himneskt og færst í Bónus)
100 gr. Smjör
2 stk. Gul paprika
2 stk. Græn paprika
1 askja Sveppir
2 stk. Laukar (stærð eftir smekk)
1 dós Hunts pasta sauce með Roasted Garlic & Onion (26 OZ eða 737 gr)
2 tsk. Pure Garlic (Frá Santa Maria, er með kvörn og færst í bónus)
4 tsk. Chili Explosion (Frá Santa Maria, er með kvörn og færst í bónus)
1 bolli. Hrisgrjón (ósoðin)

Aðferð:
Saxið grænmeti eftir smekk og steikjið á pönnu í smjörinu(mér finnst alltaf best að steikja sveppina í smástund áður en ég sett hitt græmnetið út á pönnuna) og kryddið með helmingnum af kryddinu. Á meðan verið er að steikja grænmetið þá er vatninu og grænmetiskraftinum sett í stóran pott og látið sjóða. Þá er græmnetinu helt saman við soðið í pottinum og hitinn lækkaður undir pottinum en passa að suðan haldist undir pottinum. Hakkið steikt (ekki þvo pönnuna áður) og kryddað með restinni af kryddinu þegar það er orðið vel brúnað. Á meðan hakkið er að steikjast þá er Hunts sósan bætt út í pottinn með soðinu og grænmetinu og muna að hræra af og til í pottinum allan tíman. Þegar hakkið er brúnað og kryddað þá er því bætt saman við það sem er í pottinum og að lokum eru hrísgrjónunum bætt saman við kássuna. Sjóðið í minnst 30 mín og hrærið reglulega í á milli því hrísgrjónin villja falla til botns. Ef vökvinn er of mikill þá er hægt að þykkja kássuna með ljósum sósujafnara.

ATH! Kryddið er allfarið eftir smekk setji meira ef þið viljið hafa þetta sterkt, minna ef þið vilji ekki hafa mjög sterkt.

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 139
Gestir í dag: 33
Flettingar í gær: 73
Gestir í gær: 41
Samtals flettingar: 354417
Samtals gestir: 99836
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 19:22:49