Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

29.11.2014 00:00

Pakistani

Hráefni:
500 gr. Hakk
2 stk. Meðalstórir laukar
100 gr. Smjörlíki
1 dós. niðursoðnir tómatar
2-3 tsk. Tómatpúrra
1 tsk. Papripukrydd
2 tsk. Karrý
1 tsk. Engifer
1 tsk. Hvítlauksduft.
2 tsk. Kóriander
1 1/2 tsk. Grahm Masala (sleppi þessu alltaf)
2 tsk. Salt

Aðferð:
Þurrsteikjið hakkið og setjið í skál. Saxið laukinn og steikjið hann í potti í smjörlíkinu í smá stund en passið að brenna hann ekki, á að vera ljós. Þá bætið þið öllu kryddinu saman við. Þá er tómötunum og tómatpúrruni blandið vel saman. Loks er steikta hakkið bætt saman við gumsið í pottinum og látið mala í 30 mín.
Gutt er að bera þetta fram með hrísgrjónum og vefjum (tortilla) og jafnvel heitum mæisbaunum. 



Vefjur


Hráefni:

5 dl. Spelt
1 tsk. Salt
1/2 dl. olía
150-175 ml. Heitt vatn

Aðferð:
Sigtið speltið og saltið í skál, nuddið olíunu inn í speltið og loks er vatninu bætt saman við í smá skömtum og hnoðað. fletjið út og þurrsteikt á pönnu. Gott er að bleita klút til að hafa undir og yfir kökunum þegar búið er að steikja þær. Ath. passið að steikja ekki of mikið því þá verða kökurnar stökkari og þá erfiðara að vefja þeim saman.

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 128
Gestir í dag: 33
Flettingar í gær: 73
Gestir í gær: 41
Samtals flettingar: 354406
Samtals gestir: 99836
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 18:52:06