Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

02.10.2014 21:43

Pastaréttur með ostasósu

Hráefni:

500 gr. spelt pasta

1 askja sveppir, (250 gröm)

1 stk. rauð paprika,

1 stk. græn paprika

1 stk. vorlaukur

4 stk. gullrætur

1 haus brokkolí

1 krukka maisbaunir

1 bréf skinka, reykt

 

Ostasósa.

1 askja beikonsmurostur (300 gröm)

1 askja sveppasmurostur (300 gröm)

500 ml. rjómi

250 ml. mjólk

Allur safin af maisbaununum

Smá salt ef vill

 

Aðferð:

Sjóðið pastað eins og stendur á umbúðunum, skerið grænmetið niður í bita (stærðin fer eftir smekk) og steikjið á pönnu. Skerið skinkuna í strimla.

Sósa:

Setjið rjóman og ostana saman í pott og hitið saman, hellið safanum og mjólkini saman við og látið malla í 2-3 mín. saltið ef þarf.

Samsetning:

Blandið saman pastanu, grænmetinu, maisbaununum og skinkuni í eldfastmót og hellið sósuni vel yfir. Hitið í ofni við 200°C í 15-20 mín.

Borið fram með hvítlauksbrauði og jafnvel fersku grænmeti.

 

Ath. Það má nota hvaða gerð sem er af pasta og hvaða grænmeti sem ykkur dettur í hug að nota. Einnig má prufa sig áfram með aðrar smuroststegundir og álegstegundir, en ég mæli með því að forsteikja bekonið ef það verður fyrir valinu. Til steikingar má nota það sem þið eruð vön, olíu, smjör, smjörlíki eða kóksolíu. 

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 86
Gestir í dag: 32
Flettingar í gær: 73
Gestir í gær: 41
Samtals flettingar: 354364
Samtals gestir: 99835
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 17:48:17