Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

10.09.2014 04:05

Eplakanillvöflur

Hráefni:

3 dl. Spelt má vera gróft

1 tsk.  Lyftiduft

1 msk.  Maple syrup

1/8 tsk.  Salt 

2 dl.  Mjólk

2 stk.  Egg

3 msk.  Matarolía

vanillindroppar

ein vel full tsk, kanill,

eitt til eitt og hálft rifið epli

 

 

Aðferð:

Blandið þurrefnunum saman í skál, því  næst er allur vökvinn settur saman við og öllu hrært vel saman. Svo eru eggjunum bætt út í og blandað saman við.

Að lokum eru eplin rifin niður og hrært saman við deigið. Bakað í vöfflu járni.

Borið fram með sultu, ávöxtum og rjóma. Það má vera ís líka.

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 103
Gestir í dag: 33
Flettingar í gær: 73
Gestir í gær: 41
Samtals flettingar: 354381
Samtals gestir: 99836
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 18:20:17