Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

14.11.2009 13:25

Ananasfrómas

Hráefni:
250 gr sykur
5 egg
12 matarlímsblöð
1/2 l rjómi
1/2 dós ananas
1 kreist sítróna

 

 

Aðferð:

Hrærið saman eggjarauður og sykurinn ljóst og létt. Þeytið rjóman í annarri skál. Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í ca 10 mín. Kreistið vatnið frá og bræðið það í uþb 2 dl af ananassafa (úr dósinni) yfir vatnsbaði,kælið að miklu leyti. Blandið matarlíminu varlega saman við eggjasykurblönduna,síðan sítrónusafanum og svo rjómanum. Síðan smátt skorinn ananasinn og stífþeyttar eggjahvítur.

Hellt í skálar og látið stífna.

Þetta er einnig gott að nota sem fyllingu í tertur.  Ef notað innan í tertur, leyfið þessu þá að stífna aðeins áður en þið setjið þetta á tertubotnana.

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 103
Gestir í dag: 13
Flettingar í gær: 141
Gestir í gær: 31
Samtals flettingar: 113358
Samtals gestir: 37497
Tölur uppfærðar: 18.4.2014 10:25:24