Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

10.09.2014 05:00

Ananasfrómas

Hráefni:
250 gr sykur
5 egg
12 matarlímsblöð
1/2 l rjómi
1/2 dós ananas
1 kreist sítróna

 

 

Aðferð:

Hrærið saman eggjarauður og sykurinn ljóst og létt. Þeytið rjóman í annarri skál. Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í ca 10 mín. Kreistið vatnið frá og bræðið það í uþb 2 dl af ananassafa (úr dósinni) yfir vatnsbaði,kælið að miklu leyti. Blandið matarlíminu varlega saman við eggjasykurblönduna,síðan sítrónusafanum og svo rjómanum. Síðan smátt skorinn ananasinn og stífþeyttar eggjahvítur.

Hellt í skálar og látið stífna.

Þetta er einnig gott að nota sem fyllingu í tertur.  Ef notað innan í tertur, leyfið þessu þá að stífna aðeins áður en þið setjið þetta á tertubotnana.

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 4
Gestir í dag: 2
Flettingar í gær: 124
Gestir í gær: 40
Samtals flettingar: 167952
Samtals gestir: 48705
Tölur uppfærðar: 1.3.2015 00:30:10