Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

27.07.2014 21:15

Hálfmánar

Hráefni:
500 gr spelt
250 gr sykur
200 gr smjörlíki
1/2 tsk hjartarsalt
1 tsk lyftiduft
1 egg
1 dl mjólk
kardemommudropar eftir smekk
sveskjusulta eða önnur að eigin vali

 

Aðferð:

Hnoðað deig. Sem sagt öllu hnoðað saman, flatt út og stungið út með glasi, ekki of stórar kökur samt. Smá sulta sett á miðju hverrar kökur og hún svo brotin saman og þrýst á með skafti á gaffli svo kökurnar haldist lokaðar. Bakað við 200°C  í 10-12 mín. Passið bara að setja ekki of mikla sultu því þá springa kökurnar og verða hreint ekki lystugar á nokkurn hátt, þó bragðið verði nú svipað:)

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 103
Gestir í dag: 33
Flettingar í gær: 73
Gestir í gær: 41
Samtals flettingar: 354381
Samtals gestir: 99836
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 18:20:17