Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

27.07.2014 20:50

Sörur

Kökurnar

200 g möndlur

180 g flórsykur

3 eggjahvítur

salt á hnífsoddi

Hitið ofninn í 160-180°C. Malið möndlurnar fínt í matvinnsluvél og blandið flórsykrinum saman við. Stífþeytið eggjahvíturnar með saltinu þar til hægt er að hvolfa skálinni án þess að hvíturnar renni úr. Blandið möndlunum og flórsykrinum varlega saman við með sleikju. Setjið deigið í sprautupoka eða notið teskeiðar og setjið á bökunarpappír. Bakið í ca 10-12 mínútur.

Krem

5-6 msk sýróp (velgt)

6 eggjarauður

300 g smjör

2 msk kakó

2 tsk kaffiduft (instant kaffi gott að mylja fínt í mortéli)

Velgið sýrópið. Þeytið eggjarauðurnar þar til þær eru orðnar kremgular og þykkar. Hellið sýrópinu þá í mjórri bunu saman við og þeytið á meðan. Síðan er mjúku smjöri bætt í og þeytt á meðan. Bætið kakó og kaffi út í og hrærið vel saman. Látið kremið kólna í ísskáp í 1-2 klst. áður en það er sett á kökurnar.

Setjið kremið í sprautupoka og sprautið því á sörubotnana. Notið skeið til að slétta úr kreminu þannig að það þynnist við kantana. Kælið kökurnar vel, helst í frysti, áður en þær eru hjúpaðar.

Hjúpur

400 g suðusúkkulaði

Skerið súkkulaðið í bita og bræðið yfir vatnsbaði. Látið kólna aðeins áður en kremhlutanum á sörunum er dýft ofan í.

 

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 139
Gestir í dag: 33
Flettingar í gær: 73
Gestir í gær: 41
Samtals flettingar: 354417
Samtals gestir: 99836
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 19:22:49