Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

Flokkur: Salöt

03.10.2014 15:05

Ostasalat

Hráefni:
1 dós sýrður rjómi
1 dós létt majones (lítil )
Smá púrrulaukur
1 græn paprika
1 rauð paprika
blá vínber skorin í tvennt
rauð vínber skorin í tvennt
1 hvítlauksostur
1 mexíkó ostur


Aðferð:
Allt skorið smátt og blandað saman borið fram með ritz kexi eða brauði.


 


03.10.2014 14:00

Pepparone ostasalat

Hráefni:
150 gr. Sýrður rjómi
200 gr. majones
1 stk. Laukur
2 stk. Pepperoniost
1/2 tsk. paprikkuost eða hvítlauksost
100 gr. skinka
20 stk. blá vínber skorin í tvennt (má vera meira)

Aðferð:
Allt skorið smátt og blandað saman, látið bíða aðeins í kæli. Borið fram með ritz kexi eða brauði og bláum vínbetjum

03.10.2014 13:00

Túnfisksalat

Hráefni:
1 dós Túnfisk (olíu eða vatni)
1-2 stk. Laukur, fer eftir smekk
2-4 stk. Harð soðin egg, fer líka eftir smekk
250 ml. Majones (má vera meira eða minna)


Aðferð:

Hellið vökvanum af túnfisknum of setjið hann í skál. Saxið laukinn í smátt og bætið saman við túnfiskinn. Skerið eggin í eggjaskera lang og svo þvers um og bætið þeim í skálina. Loks er majonesið hrært saman við. Það má salta og pipra ef vill, jafnvel setja smá Aromat.

  • 1

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 75
Gestir í dag: 32
Flettingar í gær: 73
Gestir í gær: 41
Samtals flettingar: 354353
Samtals gestir: 99835
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 17:17:28