Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

Flokkur: Kryddlegir

01.07.2014 04:05

Amerískur - kryddlögur

Hráefni:
6 msk. ólífuolía
6 msk. rifinn laukur
4 msk. sítrónusafi
4 msk. steinselja, söxuð
1 tsk. salt
1 tsk. merian eða rósmarín
1 tsk. timian
e.t.v. 1 tsk. fennikel

Aðferð:
Blandið öllu saman, hellið yfir kjötið og látið standa í luktu íláti í 2 klst. Snúið kjötinu öðru hverju. Þessi á vel við lamba- og kjúklingakjöt.

01.07.2014 04:04

Grill - kryddlögur

Hráefni:
3 msk. ólífuolía
3 msk. þurrt sherry
2 msk. Worcestershire - eða soyasósa
1 tsk. sinnep
1 - 2 stk. pressuð hvítlauksrif
Ögn af nýmöluðum pipar

Aðferð:
Blandið öllu saman og hellið yfir kjötið eða fiskinn.
Setjið í kæli og snúið öðru hverju.
Látið lax og kjúkling bíða í leginum í 2 klst.
Buff í 3 - 4 klst. Kjötstykki í 24 - 48 klst.
Þessi lögur er líka góður til að pensla með.
Á vel við kjöt, fugla og fisk.

01.07.2014 04:03

Hvítlauks - kryddlögur

Hráefni:
4 msk. soyasósa
4 msk. ólífuolía
2 msk. tómatsósa
1 msk. edik
¼ tsk. nýmalaður pipar
2 stk. pressuð hvítlauksrif

Aðferð:
Blandið öllu saman. Hellið yfir kjötið og látið standa í 2 klst.
Á vel við svínakjöt, nautakjöt og kjúklingakjöt.

01.07.2014 04:02

Karrílögur

Hráefni:
2 dl. tómatsósa
1 msk. sítrónusafi
1 ½ tsk. karrí
1 tsk. nýmalaður pipar
1 dl. soð ( helst kjúklingasoð)

Aðferð:
Blandið öllu saman og hellið yfir kjötið. Látið standa í 3 - 4 klst. Penslið með karríleginum
Seinni helming grilltímans.
Fyrir grillkjötið. Á vel við lambakjöt, svínarif og kjúkling.

01.07.2014 04:01

Kryddblanda fyrir lambakjöt

Hráefni:
3 msk. salt
3 msk. púðursykur
2 msk. paprikuduft
1 1/4 msk. chiliduft
1 msk. svartur pipar
2 1/2 msk. hvítlauksduft
1 1/2 tsk. basilikum.

Aðferð:
Allt sett í krukku og hrist saman, við notkun er olíu fyrst smurt á kjötið og síðan kryddað með blöndunni, gott að láta bíða aðeins.

01.07.2014 04:00

Kryddjurtalögur.

Hráefni:
3 msk. rautt eða hvítt vínedik
3 msk. ólífuolía
1 msk. sítrónusafi
2 tsk. rósmarín, esdragon eða blandað jurtakrydd
1 tsk. salt
½ tsk. nýmalaður svartur pipar
1 - 2 stk. hvítlauksrif

Aðferð:
Setjið allt í pott og hitið að suðu. Takið pottinn af hitanum og látið löginn kólna undir hlemmi. Hellið yfir kjötið og látið liggja í leginum í 2 - 4 klst.
Fyrir grillkjötið. Á vel við lamba og fuglakjöt.

01.07.2014 03:57

Kryddlögur "Teriyaki"

Hráefni:
4 msk. soyasósa
2 msk. ólífuolía
2 msk. púðursykur eða hunang
1 msk. rautt vínedik eða þurt rauðvín
1/8 tsk. engifer
2 stk. pressuð hvítlauksrif

Aðferð:
Blandið öllu saman og hellið yfir kjötið.
Á vel við nautakjöt, svínarif, fugla og fisk.
Látið standa á köldum stað í 6 - 8 klst.
Látið fisk standa í 2 - 4 klst., svínarif eða kjúkling í 4 - 8 klst.

01.07.2014 03:54

Rauðvínskryddlögur

Hráefni:
1 dl. olífuolía
1 dl. þurrt rauðvín
1 dl. rautt vínedik
1 rifin gulrót
1 lítill rifin laukur
2 pressuð hvítlauksrif
4 negulnaglar
1 lárviðalauf
3 steinseljugreinar
2 timiangreinar, eða ½ tsk. þurkað
Salt og nýmalaður pipar

Aðferð:
Blandið olíu, ediki og víni saman. Bætið öðrum efnum út í, hrærið vel og hellið yfir kjötið. Látið standa í 2 klst. Snúið kjötinu af og til.
Kryddlögur fyrir grillkjötið og fyrir flestar kjöttegundir.

  • 1

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 210
Gestir í dag: 29
Flettingar í gær: 59
Gestir í gær: 29
Samtals flettingar: 354711
Samtals gestir: 99895
Tölur uppfærðar: 30.9.2020 08:22:40