Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

Flokkur: Pizzubotnar

21.07.2009 00:00

Æðislegur pizzabotn

Hráefni: 

6 dl. volgt vatn
1 bréf þurrger
900 gr. spelt (fínmalað)
3 tsk. salt
4 msk. ólífuolía

Aðferð:

Öllu blandað saman og hnoðað vel. Bætið við vatni eða spelti eftir því sem þurfa þykir. Látið hefast í 30-60 mín eða þar til deigið hefur um tvöfaldast að stærð.
Þetta er frekar stór uppskrift, hana má alveg helminga.

Til tilbreytingar:

- Notið grófmalað spelt í stað hluta af fínnmöluðu spelti
- Bætið oreganó í deigið eða jafnvel fínt söxuðum hvítlauk
- Notið deigið til að búa til brauðstangir (penslið þær með ólífuolíu og kryddið eftir smekk)
- Fyrir börnin (t.d. frábært fyrir skipulagða vinahópa eða afmælisveislurnar), skiptið deiginu jafnt niður eftir fjölda barna, setjið mismunandi álegg í skálar og leyfið hverju barni að föndra við sína pizzu.


  • 1

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 80
Gestir í dag: 28
Flettingar í gær: 85
Gestir í gær: 24
Samtals flettingar: 365289
Samtals gestir: 103684
Tölur uppfærðar: 6.3.2021 14:09:38