Uppskriftir og fróðleikur

um spelt, bakstur og mat.

Flokkur: Tertur

01.07.2014 05:43

Brúnterta

Hráefni:
4 bl. Spelt
3 bl. Sykur
3-4 msk. Kakó
9 tsk. Lyftiduft
1 tsk. Salt
5 stk. Egg
200 gr. Smjör, brætt
3 bl. Mjólk
1 glas vaniludropar

Aðferð:
Setjið þurrefnin í skál og blandið þeim saman, setjið egginn, smjörið, mjólkina og dropana í skálina og blandið vel saman við þurrefnin. Smyrjið tvö stór eða fjögur lítil kringlót form og setjið deigið í formin. Bakist við 200°C í ca. 20-40 mín.
Látið botnana kólna og setjið smjörkem á milli botnana og ofan á kökuna.

02.10.2013 21:10

Kaffiterta með púðursykurskremi

Hráefni:

50 gr smjörlíki

185 gr sykur

2 stk egg  (önnur hvítan í kremið)

150 gr spelt fin malað

1 tsk lyftiduft

¼ tsk natron

1 msk kakó

60 gr mjólk

60 gr lagað kaffi                                         

vanilludropar

 

 Aðferð:

Hrært saman í venjulegt deig.   Bakist í 2 formum við 200°C í 20-30 min  (vel brún)

Bláberjasulta og krem á milli botnanna, krem ofan á og á hliðarnar.



Púðursykurskrem   
Hráefni.                                                               

115 gr púðursykur

60 gr sykur     

40 gr vatn 

1 stk eggjahvíta                   

 

Aðfreð

Sykurinn allur og vatn sett í pott og suðsn látin kom upp

látið krauma þar til allur sykurinn hefur bráðnað saman

þeytið eggjahvítuna vel, hellið heitri sykurkvoðuni

varlega í mjórru bunu saman við hvítuna og þeyttið 

þar til kremið verður kalt.

02.10.2013 21:10

Rolóterta

Hráefni:
Marens:
4 eggjahvítur
2 dl sykur
1 dl púðursykur
2-3 bollar rice cripies

Fylling:
2 pelar rjómi
ávextir


Krem:
3 pakkar roló
50 gr súkkulaði
rjómi.

 

 

Aðferð:

Marens:

Stífþeytið eggjahvíturnar, sykurinn og púðursykurinn mjög vel saman. Hræra síðan mjög varlega rice crispies útí.T eikna á bökunarpappír 2x20 cm hringi. Skipta deiginu jafnt á hringina. Baka báða í einu 130°C í 60 mín á blæstri.

Fylling:
þeyta rjómann,skera ávextina niður
(skiljið eftir til skreytingar) og bæta síðan útí og setja á milli. Best er að setja tertuna saman deginum áður en bera á fram.

Krem:
Bræða súkkulaði yfir vatnsbaði og þynna með rjómanum, passa að það verði ekki of þunnt. Hella síðan yfir tertuna og skreyta síðan með ávöxtum.

01.10.2013 21:31

Söruterta

Hráefni:
Botn:
6 eggjahvítur
400gr flórsykur
200 gr saxaðar möndlur

Krem á milli:
6 eggjarauður
1,5 dl sýróp
150 gr smjör ósaltað
6 msk kakó

Hjúpur:
200 gr suðusúkkulaði
2 msk sýróp
3/4 dl rjómi

 

 

Aðferð:

Botninn. Eins og venjulegur marengs bakaður við 160-180 gráður í 45 mín
Kremið. Eggjarauður þeyttar ljósar og léttar, sýrópinu bætt við svo smjörinu í smá skömmtum og að lokum kakóinu
Hjúpurinn. Rjóminn og sýrópið hitað í potti að suðu, suðusúkkulaðið brotið niður í skál og rjómasýrópsblöndunni bætt út í. Hrært þar til orðið er fljótandi hjúpur

Gott er að smyrja kreminu á milli og utan um hana og kæla hana svo.
láta hjúpinn aðeins taka sig og síðan setja hann á


  • 1

Þessar gömlu góðu.

Tenglar

Flettingar í dag: 128
Gestir í dag: 33
Flettingar í gær: 73
Gestir í gær: 41
Samtals flettingar: 354406
Samtals gestir: 99836
Tölur uppfærðar: 28.9.2020 18:52:06